Sổ tay hướng dẫn kỹ thuật canh tác lúa thích ứng với biến đổi khí hậu.

Thứ hai - 14/02/2022 04:19 834 0
Những năm gần đây, biến đổi khí hậu tác động ảnh hưởng lớn đến sản xuất nông nghiệp nước ta, đặc biệt là sản xuất trồng trọt.
Sổ tay hướng dẫn kỹ thuật canh tác lúa thích ứng với biến đổi khí hậu.
Với những tiến bộ kỹ thuật về giống, canh tác được nghiên cứu, áp dụng trong thực tiễn và kinh nghiệm phong phú của nông dân đã góp phần ứng phó hiệu quả, hạn chế thiệt hại do biến đổi khí hậu gây ra; ngành trồng trọt đã và đang đạt nhiều thành tựu to lớn, phục vụ tốt nhu cầu thị trường trong nước và gia tăng xuất khẩu, đóng góp tích cực vào tăng trưởng ngành nông nghiệp.
Tài liệu Sổ tay Hướng dẫn kỹ thuật canh tác lúa thích ứng với biến đổi khí hậu được các chuyên gia xây dựng trên cơ sở thu thập, phân tích, tổng hợp, chuẩn hóa các kỹ thuật và kinh nghiệm thực tế; góp ý của các địa phương, đơn vị liên quan; được Cục Trồng trọt tổ chức hội đồng khoa học công nghệ thẩm định.
Cục Trồng trọt đã giới thiệu sổ tay Hướng dẫn kỹ thuật canh tác lúa thích ứng với biến đổi khí hậu nhằm phổ biến đến các tổ chức, cá nhân và các địa phương tham khảo áp dụng rộng rãi trong sản xuất./.

 
File đính kèm

Nguồn tin: Cục Trồng trọt - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây