Đại hội công đoàn chi cục nhiệm kỳ 2023 - 2028

Thứ tư - 08/03/2023 22:16 806 0
Đại hội công đoàn chi cục nhiệm kỳ 2023 - 2028

ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ CHI CỤC TRỒNG TRỌT &BVTV
LẦN THỨ II, NHIỆM KỲ 2023 – 2028


Thực hiện Kế hoạch số 135/KH-CĐN ngày 6/6/2022 của Công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT Nghệ An về tổ chức Đại hội công đoàn cơ sở tiến tới đại hội công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028. Sau một thời gian chuẩn bị tích cực, nghiêm túc các nội dung báo cáo trình đại hội và các điều kiện cần thiết phục vụ cho đại hội. Được sự đồng ý của Thường trực Công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT Nghệ An, của Đảng ủy, Lãnh đạo Chi cục Trồng trọt &BVTV Nghệ An. Ngày 8/3/2023 Công đoàn cơ sở Chi cục Trồng trọt &BVTV Nghệ An tiến hành tổ chức Đại hội công đoàn Lần thứ II, nhiệm kỳ 2023 - 2028.
Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Võ Thị Hoa ủy viên ban thường vụ - Phó chủ tịch Công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT Nghệ An. Đồng chí Nguyễn Tiến Đức - Bí thư Đảng ủy, Chi cục trưởng cùng các đồng chí Nguyễn Đình Hương, Phan Duy Hải – Phó chi cục trưởng và 36 đoàn viên công đoàn chi cục cùng tham gia đại hội.


Nhiệm kỳ 2017-2023, Công đoàn Chi cục Trồng trọt &BVTV Nghệ An đã có nhiều cố gắng, nỗ lực trong hoạt động công đoàn và tổ chức được nhiều phong trào trong Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động. Thực hiện tốt chức năng đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của CB, CC,VC, NLĐ; làm tốt công tác tuyên truyền vận động CB, CC,VC, NLĐ thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; thực hiện tốt các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho CB, CC,VC, NLĐ; thường xuyên phát động và tổ chức các phong trào thi đua trong đội ngũ CB, CC,VC, NLĐ và đoàn viên công đoàn để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ của cơ quan. Trong những năm qua, Chi cục Trồng trọt &BVTV Nghệ An luôn được xếp loại hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, những thành tích đó có sự đóng góp không nhỏ của cán bộ, đoàn viên công đoàn chi cục.Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Nguyễn Tiến Đức - Bí thư Đảng ủy, Chi cục trưởng đã biểu dương những thành tích đạt được trong hoạt động công đoàn nhiệm kỳ qua, chỉ ra một số hạn chế, khó khăn, tồn tại và định hướng một số nhiệm vụ hoạt động công đoàn trong nhiệm kỳ tới.
Đồng chí Võ Thị Hoa ủy viên ban thường vụ - Phó chủ tịch Công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT Nghệ An đã đánh giá cao công tác chuẩn bị các điều kiện cho đại hội như phát động phong trào thi đua, gắn biển các công trình chào mừng đại hội, chuẩn bị các tài liệu, báo cáo chính trị, đề án nhân sự, công tác tuyền truyền cho đại hội. Đồng chí cũng đã chỉ ra một số tồn tại, hạn chế và đặc biệt là những khó khăn, thách thức hoạt động công đoàn của chi cục trong nhiệm kỳ tới và có những chỉ đạo, gợi ý về các giải pháp cần đẩy mạnh tổ chức thực hiện để ban chấp hành khóa mới cùng công đoàn chi cục phấn đấu thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.


Đại hội đã nhận được nhiều ý kiến tham luận, phát biểu của các đoàn viên với tinh thần dân chủ, thẳng thắn trên các mặt hoạt động của Công đoàn. Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí bí thư, chi cục trưởng, đồng chí Phó chủ tịch công đoàn ngành. Đại hội đã bàn và đề ra mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp, chỉ tiêu và thông qua nghị quyết với 100% đoàn viên nhất trí để thực hiện trong nhiệm kỳ tới.
Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành khóa mới 5 đồng chí có đầy đủ về phẩm chất đạo đức, bản lĩnh chính trị, có đủ trí tuệ và năng lực để tổ chức thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Công đoàn khoá II đề ra. Đại hội cùng đã bầu 01 đại biểu chính thức và 01 dự khuyết đi dự đại hội Công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT Nghệ An, lần thứ VI nhiệm kỳ 2023 – 2028.


          Đại hội đã thành công tốt đẹp và kết thúc vào lúc 17 giờ cùng ngày ./.

                                                                     TP. Vinh, ngày 9/3/2023
                                            Nguyễn Đình Hương – Nguyên Chủ tịch công đoàn

 

Tác giả bài viết: Nguyễn Đình Hương

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây