Lãnh đạo tỉnh kiểm tra tiến độ thu hoạch lúa xuân và sản xuất Hè thu 2023

Thứ ba - 23/05/2023 23:04 846 0
Lãnh đạo tỉnh kiểm tra tiến độ thu hoạch lúa xuân và sản xuất Hè thu 2023
Sáng ngày 23 tháng 5 năm 2023, Đồng chí Nguyễn Văn Đệ ủy viên BCH Đảng bộ - Phó chủ tịch UBND Tỉnh, lãnh đạo Sở NN&PTNT cùng cơ quan chuyên môn sở đi kiểm tra tiến độ thu hoạch lúa vụ Xuân và tình hình sản xuất lúa vụ Hè thu 2023 tại huyện Diễn Châu, Yên Thành.

Đ.C Nguyễn Văn Đệ - Phó CT UBND tỉnh kiểm tra thu hoạch lúa Xuân Tại Yên Thành

- Đến nay toàn tỉnh đã thu hoạch được trên 60.000ha/91.431ha gieo cấy. Là vụ có điều kiện thời tiết tương đối thuận lợi, các trà lúa sinh trưởng, phát triển tốt, sạch sâu bệnh,…nên cho năng xuất cao được các địa phương đánh giá là vụ được mùa toàn diện cả về diện tích, năng suất, sản lượng và giá (nhiều vùng diện tích Lúa Lai cho năng suất từ 8 – 9 tấn/ha, các vùng có liên kết sản xuất với các Doanh Nghiệp giá lúa tươi được các doanh nghiệp thu mua từ 6.400đ – 7.000đ/kg, bà con nông dân rất phấn khởi). Dự kiến năng xuất bình quân toàn tỉnh đạt trên 68tạ/ha.

Đ.C Nguyễn Văn Đệ - Phó CT UBND tỉnh kiểm tra mạ Hè thu Tại Yên Thành

- Song song với thu hoạch lúa vụ xuân, các địa phương cũng đã triển khai gieo mạ, làm đất, các huyện gặt sớm Diễn Châu, Yên Thành,.. một số vùng chủ động nước bà con nông dân đã tiến hành gieo cấy.

Đ.C Nguyễn Văn Đệ - Phó CT UBND tỉnh kiểm tra thi công mương chính Thủy lợi Bắc

Trước tình hình nắng nóng gay gắt và có thể có mưa - dông lốc bất cứ khi nào, nguồn nước tưới vụ Hè thu rất khó khăn do hạn mực nước tại các hồ đập xuống thấp,... Sau khi kiểm tra tình hình thực tế đồng chí Nguyễn Văn Đệ đã chỉ đạo ngành nông nghiệp phối hợp các địa phương truyên truyền, chỉ đạo, vận động bà con nông dân đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa vụ Xuân nhanh gọn để giảm thiểu thiệt hại do thời tiết; Đẩy nhanh tiến độ thi công mương chính công trình Thủy lợi Bắc để sớm mở nước cung cấp cho sản xuất vụ Hè thu và nước sinh hoạt cho người dân; Sở NN&PTNT thành lập các đoàn công tác về trực tiếp các địa phương chỉ đạo sản xuất hè thu theo đúng tinh thần chỉ thị số 07/CT – UBND ngày 27/4/2023 V/v tăng cường công tác chỉ đạo sản xuất trồng trọt vụ Hè thu – Mùa 2023 của UBND tỉnh.   
                                                                Vinh, ngày 24 tháng 5 năm 2023
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Đình Hương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây