TRI ÂN NGÀY THƯƠNG BINH, LIỆT SỸ

Thứ tư - 26/07/2023 23:11 293 0
Những ngày tháng Bảy, cả nước lại lặng mình tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh cho ngày hòa bình, độc lập và tri ân cho Người trở về sau đạn bom khói lửa, gửi lại một phần máu xương nơi chiến trường để bảo vệ bình yên cho Tổ Quốc, cho nhân dân. Chiến tranh đã lùi xa nhưng hình ảnh các Anh, các Chú, các Bác vẫn sống mãi trong lòng đất mẹ, sống mãi trong các thế hệ trẻ hôm nay và mai sau.
TRI ÂN NGÀY THƯƠNG BINH, LIỆT SỸ
Uống nước nhớ nguồn, đó là đạo lí tốt đẹp của dân tộc, và chúng ta có được hòa bình độc lập như ngày hôm nay chính là nhờ một phần lớn công lao của các thế hệ đi trước. 
                      Dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ tại Nghĩa trang Thành phố Vinh

Không ai chọn cho mình cách chết, cũng không ai muốn mình phải chết và không có cái chết nào có ý nghĩa bằng được sống. Nhưng khi Tổ quốc lâm nguy, giang sơn, sự nghiệp, cha mẹ, anh em, vợ con, thân thích, họ hàng bị đe doạ, của cải, ruộng nương làng mạc bị xâm chiếm thì lựa chọn cái chết để đất nước được trường tồn là một lựa chọn vinh quang và cao cả.

                                      Dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ tại Nghĩa trang Thành phố Vinh

Nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2023), Cấp uỷ, Công đoàn và Đoàn thanh niên Chi cục Trồng trọt và BVTV Nghệ An tổ chức dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ tại Nghĩa trang Thành phố Vinh. Tham gia Đoàn có đồng chí Nguyễn Tiến Đức - Bí thư đảng bộ, Chi cục trưởng. Đồng chí Phan Duy Hải – Chủ tịch công đoàn và các đồng chí trong Chi cục.
                           Tri ân các gia đình cán bộ, công chức, viên chức có Bố Mẹ là thương binh, liệt sỹ

Sau Lễ dâng hương BCH Công đoàn phối hợp với Chuyên môn tổ chức tri ân các gia đình cán bộ, công chức, viên chức có Bố Mẹ là thương binh, liệt sỹ thể hiện rõ đạo lý, truyền thống tốt đẹp “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”./.


                                                                                                                                                    Phan Thanh Tùng                                                                                                                                               
 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây